Nếu các bạn đang tìm hiểu và có những băn khoăn về hệ thống băng chuyền công nghiệp. Dưới là 7 câu hỏi thường gặp về các hệ thống băng tải và lời giải đáp mà chúng tôi đã trả lời cho bạn.

1. Có những loại băng chuyền nào ?

Một số loại băng chuyền phổ biến hiện nay như:

Băng chuyền con lăn: được ứng dụng chủ yếu trong các ngành sản xuất bánh, kẹo, sữa,… Tốc độ nhanh chóng, chuyên vận chuyển các mặt hàng có cân nặng từ nhẹ đến nặng.

Băng chuyền đóng gói: ứng dụng phổ biến trong các ngành lắp ráp, linh kiện điện tử. Đặc điểm vận chuyển gồm các sản phẩm có khối lượng lớn, bề mặt băng tải rộng.

Băng chuyền cong: phù hợp cho những nhà máy có diện tích nhỏ, muốn tối ưu không gian sản xuất.

Băng chuyền chế biến: được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như chế biến hoa quả, gia cầm, thịt, cá,…

băng chuyền vận chuyển hàng hóa

 

2. Kích thước băng tải như thế nào là phù hợp ?

Kích thước của mỗi loại băng tải thường không cố định. Tùy thuộc vào nhu cầu và lĩnh vực sản xuất của doanh nghiệp. Nhận tư vấn ngay tại đây !

 

3. Tốc độ vận chuyển của băng chuyền như thế nào ?

Khả năng của băng chuyền là sự kết hợp của tốc độ vành đai, khoảng cách giữa các sản phẩm được truyền tải và việc cung cấp các sản phẩm liên tục.

Tốc độ đai thường thay đổi và hướng đến tốc độ mong muốn cùng sự ổn định của sản phẩm được truyền tải. Khoảng cách giữa các sản phẩm phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của các sản phẩm.

Tính liên tục được xác định bằng cách phối hợp các quy trình liên quan, độ tin cậy, v.v.

băng chuyền công nghiệp

 

4. Lợi ích kinh tế của băng chuyền ?

Nói chung, việc sử dụng các băng tải trong sản xuất giúp giảm sức lao động mà vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa, băng chuyền còn có thể lắp đặt thêm các bàn thao tác bên cạnh để nhân công thực hiện công việc chế biến, đóng gói,… Do đó, băng chuyền được ứng dụng rộng rãi trong các ngành chế biến, lắp ráp,…

 

5. Bao lâu thì cần bảo trì băng tải ?

Điều này phụ thuộc vào các loại băng tải khác nhau cũng như tần suất làm việc của nó. Một băng chuyền với một vài bộ phận chuyển động cần bảo trì ít hơn so với đai di động với rất nhiều bộ phận chuyển động. Các điều kiện được sử dụng (nhiệt độ và đặc biệt là độ ẩm) cũng ảnh hưởng đến điều này.

 

6. Tuổi thọ của băng chuyền ?

Tuổi thọ của băng tải kéo dài bao lâu phụ thuộc vào cách chúng được sử dụng và môi trường xung quanh.

Các băng tải di động thường có giá trị còn lại cao nhất vì chúng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu mà không cần sửa đổi kỹ thuật. Các băng tải cố định thường có thể được tháo dỡ và lắp lại ở một nơi khác, tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị còn lại của chúng.

 

7. Nên lưu ý gì khi mua băng tải ?

Trước khi quyết định mua hệ thống băng tải nào đó, câu hỏi quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần tìm hiểu là: “Bạn mong đợi điều gì từ băng tải ?”“Bạn muốn đạt được điều gì với nó ?”

Sau đó hãy tìm cho mình một chuyên gia, tìm hiểu kỹ hơn về một số kiến thức liên quan như công nghệ, cấu tạo, vật liệu vành đai, tuổi thọ dự kiến,…

cấu-tạo-băng-tải-xích-inox

 

Nhật Anh JSC tự hào là chuyên gia cung cấp giải pháp tự động hóa cho các doanh nghiệp sản xuất gồm các loại máy móc tự động làm theo yêu cầu, hệ thống băng chuyền, băng tải,…

Với lợi thế cạnh tranh về đội ngũ kỹ sư chuyên môn cùng tinh thần trách nhiệm, giá cả phù hợp và bảo hành thường xuyên. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp bạn sự cải tiến tốt nhất !

Để lại thông tin nhận tư vấn miễn phí tại đây, hoặc gọi điện trực tiếp đến:

Hotline:  0974.320.909 / 0985.540.887

 

Tham khảo các bài viết khác:

Băng chuyền vận chuyển hàng hóa, video chi tiết

Máy đóng gói trà và cà phê

Một số loại băng tải giá rẻ chất lượng