Băng tải con lăn nhựa hiện đang được các doanh nghiệp tin dùng cho nhà máy của mình. Với lợi thế về trọng lượng nhẹ, độ bền cao, giá thành rẻ, loại băng tải này ngày càng phát triển để thay thế các loại băng tải kim loại.

Dưới đây là bài viết tổng hợp một số thông tin chung về băng tải con lăn nhựa. Hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ vào doanh nghiệp của bạn.

Băng tải con lăn nhựa là gì ???

Băng tải con lăn nhựa ( Plastic roller conveyor ) là một loại băng tải được ứng dụng cao trong việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tại nhà máy sản xuất.

Một số ưu điểm:

 1. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển, lắp đặt hoặc sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.
 2. Độ bền cao, bề mặt băng tải được làm từ nhựa hiện đại có khả năng chịu lực tốt. Giảm khả năng ma sát.
 3. Dễ dàng kết hợp với các loại băng tải khác.
 4. Chi phí phải chăng. Đây là một ưu điểm vượt trội của loại băng tải này so với các loại băng tải kim loại. Bởi trong kinh doanh, chi phí luôn là thứ các doanh nghiệp quan tâm. Ở đây, băng tải con lăn nhựa vẫn có thể đáp ứng được cả về chất lượng và giá thành để doanh nghiệp cân đối chi phí.

Cấu tạo

 1. Khung băng tải
 2. Cốt con lăn
 3. Con lăn nhựa
 4. Khung chân

băng-tải-con-lăn-nhựa

Về diện tích, chiều dài cụ thể các phần của băng tải sẽ được trao đổi làm theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ Nhật Anh JSC để được tư vấn cụ thể !

Ứng dụng

Hiện nay, băng tải con lăn nhựa là loại băng tải được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy xí nghiệp. Loại băng tải này phù hợp với hầu hết các nhà xưởng dù to hay nhỏ, phức tạp hay đơn giản.

Một số ứng dụng tiêu biểu:

 • Xuất phát từ ứng dụng của các loại băng tải nói chung, loại băng tải này được ứng dụng chính trong việc vận chuyển hàng hóa.
 • Một số ngành sản xuất sử dụng tiêu biểu phải kể đến như ngành vận chuyển hàng hóa, sản xuất bao bì, thực phẩm, đồ uống, thuốc,…

Những lưu ý khi sử dụng băng tải con lăn nhựa

Bất kì loại băng tải nào cũng có những lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn lao động cho nhân công cũng như kéo dài tuổi thọ cho băng tải.

lưu ý-khi-sử-dụng-băng-tải-con-lăn-nhựa

Đối với các loại băng tải nhựa nói chung, chúng ta cần có một số lưu ý khi sử dụng như sau:

 • Tuân thủ đúng quy trình cũng như hướng dẫn sử dụng băng tải.
 • Kiểm tra hoạt động máy móc thường xuyên. Ngưng sử dụng nếu nhận thấy băng tải bị lỗi hay có vấn đề.
 • Không tự ý sửa chữa băng tải nếu không có chuyên môn.
 • Bảo trì băng tải định kì 2-3 tháng/lần, vệ sinh băng tải thường xuyên.
 • Không sử dụng vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép.

Tóm gọn

Với những ứng dụng cao cùng chi phí tiết kiệm, băng tải con lăn nhựa hiện đang là loại băng tải được sử dụng phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm chuyên gia thiết kế băng tải, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nhật Anh JSC cam kết tư vấn giải pháp phù hợp để việc sản xuất của công ty bạn diễn ra dễ dàng hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự động hóa, cùng đội ngũ kỹ sư tâm huyết với nghề. Chúng tôi tự tin cung cấp giải pháp tự động hóa cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác:

Một số loại băng tải giá rẻ chất lượng hiện nay

Cách chọn băng tải phù hợp với doanh nghiệp