Băng tải xích inox trong ngành sản xuất thực phẩm

Băng tải xích inox hay còn gọi băng chuyền xích inox. Là một loại băng tải được ứng dụng cao trong ngành sản xuất thực phẩm.

Thực phẩm là một loại hàng hóa thiết yếu của người tiêu dùng. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao. Điều này giúp cho ngành sản xuất thực phẩm phát triển mạnh. Đặc biệt phải kể đến một số ngách như sản xuất thực phẩm chức năng, thuốc, khẩu trang, đồ đông lạnh, đóng hộp,…

Có nhiều loại băng tải được ứng dụng trong ngành sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, để đánh giá về mức độ phổ biến nhất phải là băng tải xích inox.

Ngày hôm nay, hãy cùng Nhật Anh JSC tìm hiểu kĩ hơn về loại băng tải này thông qua bài viết dưới đây nhé !

Nhật Anh JSC – chuyên gia cung cấp giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp. Bao gồm hệ thống băng tải, băng chuyền, máy móc,… Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn MIỄN PHÍ !!!

Băng tải xích inox là gì ?

Cũng như các loại băng tải khác, băng tải xích inox là một phần của hệ thống tự động hóa trong các khâu sản xuất. Có ứng dụng chính là vận chuyển hàng hóa một cách tự động. Một số loại băng chuyền xích inox có khả năng phân loại, phân chia hàng hóa.

Có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về băng tải con lăn nhựa .

Cấu tạo băng tải xích inoxcấu-tạo-băng-tải-xích-inox

Nhìn chung, cấu tạo của băng tải xích inox gồm các phần cơ bản như sau:

 • Khung băng tải, thường được làm từ các loại inox 304, 316 có khả năng chống gỉ, bền lâu.
 • Tay (thanh) đỡ, chắn sản phẩm giúp sản phẩm được cố định trong khung không bị rơi ra ngoài.
 • Động cơ giảm tốc, điều chỉnh tốc độ băng tải theo yêu cầu.
 • Tủ điện gồm điều khiển, công tắc,…

Một số cấu tạo riêng và kích thước sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng cũng như ứng dụng thực tế đối với mỗi ngành nghề.

Ứng dụng của băng tải xích inox trong ngành sản xuất thực phẩm

Với ưu điểm vượt trội về chất liệu inox hiện đại, băng chuyền xích inox được nhiều doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau tin dùng. Chẳng hạn như trong một số ngành công nghiệp nặng như: ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, phụ tùng lắp ráp; ngành khai thác khoáng sản, thủy sản, lâm sản,…

Tuy nhiên, tiêu biểu hơn cả phải kể đến ngành sản xuất thực phẩm.

Ngành sản xuất thực phẩm chiếm thị phần cao trong tổng các ngành sản xuất ở Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp chuyên về sản xuất thực phẩm mọc lên trong nền kinh tế mở hiện nay. Bất kể doanh nghiệp nhỏ, vừa hay to đều trang bị cho mình ít nhất một nhà máy hoặc khu vực sản xuất. Dù cho to hay nhỏ, hầu hết trong khâu sản xuất tại đây đều có mặt của băng chuyền xích inox.

ứng-dụng-băng-tải-xích-inox

Một số ứng dụng của băng tải xích inox trong ngành sản xuất thực phẩm phải kể đến như:

 • Ứng dụng vận chuyển: Đây là chức năng chính của các loại băng chuyền nói chung. Băng tải xích inox cũng được ứng dụng trong việc vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác một cách nhanh chóng, dễ dàng và khoa học.
 • Ứng dụng bổ sung: Một số loại băng tải xích inox được thiết kế các tính năng đi kèm việc vận chuyển như phân loại hàng hóa, xếp hàng hóa, báo lỗi,…

Ưu điểm của băng tải xích inox

Để lý giải cho việc tại sao các doanh nghiệp tin dùng băng tải xích inox vào trong sản xuất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm của loại băng tải này:

 1. Băng tải xích inox được làm từ inox hiện đại có khả năng chống gỉ, mài mòn. Đây là loại inox được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 2. Khả năng chống bám dính tốt, điều này đặc biệt phù hợp với ngành sản xuất thực phẩm.
 3. Chịu được nhiệt độ cao. Do đó, loại băng chuyền này có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ.
 4. Cấu tạo đơn giản để tháo lắp, di dời và điều chỉnh. Có thể dễ dàng kết hợp với các loại băng chuyền khác giúp tăng năng suất. Sản phẩm nhanh chóng được đưa đến tay người tiêu dùng.
 5. Chi phí vận hành thấp từ việc lắp đặt đến lúc vận hành và tiêu thụ điện năng.

Tóm gọn:

Với những chia sẻ chi tiết như ở trên, hi vọng các bạn sẽ nắm rõ được phần nào về băng tải xích inox. Hiểu thêm về cấu tạo, ứng dụng và những ưu điểm của loại băng tải này trong ngành sản xuất thực phẩm nói riêng và các ngành công nghiệp sản xuất nói chung.

Nhật Anh JSC chúng tôi tự hào là một phần tiêu biểu có thể tạo ra các dòng băng chuyền, băng tải tốt cho doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp bằng những kinh nghiệm thực chiến lâu năm. Đội ngũ kĩ sư chuyên môn cao, trách nhiệm và tinh thần sẵn sàng học hỏi, cải tiến.

Nếu bạn đang tìm một doanh nghiệp uy tín cung cấp giải pháp tự động hóa cũng như về hệ thống băng tải, băng chuyền, máy móc,… Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn.

Một số cam kết tại Nhật Anh JSC:

 • Nói không với đội giá, ăn gian chi phí
 • Tư vấn cụ thể chi tiết, hợp đồng rõ ràng
 • Bảo hành sản phẩm thường xuyên

Một số bài viết liên quan:

Băng tải con lăn nhựa, ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng

Tại sao doanh nghiệp nên tự động hóa sản xuất ?

Các loại băng tải giá rẻ chất lượng cao hiện nay