Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ thì việc ứng dụng các sản phẩm hiện đại vào trong sản xuất là cần thiết. Các loại băng tải công nghiệp được đánh giá là sản phẩm rất quan trọng cho các ngành sản xuất. Vậy các loại băng tải công nghiệp phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây để tìm hiểu nhé!

Các loại băng tải phổ biến nhất hiện nay

Băng tải cao su 

Băng tải cao su là một trong những sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy gạch, sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng hay tại các nhà máy nhiệt điện, khai thác than, khoáng sản,…

Sử dụng băng tải cao su có nhiều đặc tính nổi bật: độ bền cao, độ cao giãn dài và khả năng chống chịu nhiệt tốt nhất. 

Các nhà máy sản xuất hay các khu công nghiệp lắp đặt băng tải công nghiệp cao su sẽ giúp giảm sức lao động của con người và tăng năng suất, hiệu suất công việc. 

Băng tải con lăn

Hiện nay, loại băng tải công nghiệp – băng tải con lăn cũng được nhiều nhà máy sản xuất lựa chọn với đặc điểm được dùng để vận chuyển các hộp sản phẩm, giá đỡ thùng hàng.  Sử dụng băng tải con lăn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất. 

Tìm hiểu băng tải con lăn tại Nhật Anh

Băng tải con lăn chia ra làm 4 loại là: Băng tải con lăn nhựa, Băng tải con lăn nhựa PVC, Băng tải con lăn thép mạ kẽm, Băng tải con lăn truyền động bằng motor. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, trước khi lựa chọn mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng đặc tính để sử dụng phù hợp nhất. 

Băng tải xích nhựa 

Băng tải công nghiệp xích nhựa là sản phẩm được ưa chuộng, lựa chọn sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm. Sử dụng băng tải công nghiệp xích nhựa có các điểm nổi bật như:

  • Thích hợp với nhiều điều kiện môi trường.
  • Chịu được sự khắc nghiệt, bào mòn nhờ kết cấu vững chắc
  • Hiệu năng cao, tiết kiệm thời gian cũng như sức người

Nhờ có băng tải xích nhựa sẽ giúp cho các sản phẩm tươi sống hoặc đã chế biến một cách an toàn và vệ sinh. Ngoài ra, băng tải xích nhựa còn được sử dụng rộng rãi trong các khâu hoàn tất kim loại hoặc ngành công nghiệp phân phối, ngành ô tô.

Băng tải PU 

Bang Tai PU là loại băng tải được sản xuất bằng chất liệu Polyurethane (hay còn gọi là PU). Vật liệu PU có đặc tính nổi bật như: khả năng chịu mài mòn cao, độ cứng khá rộng, tính kháng dầu tốt, chống được trầy xước. 

Sử dụng băng tải PU trong khi chuyển tải sản phẩm sẽ có khả năng chống chịu được nhiệt độ cao. 

Băng tải PU có các ưu điểm nổi bật như:

  • Khả năng chịu nén, chịu nhiệt tốt
  • Khả năng chống co giãn, chống va đập cao
  • Băng tải PU độ bền cao, tuổi thọ dài
  • Băng tải PU có giá thành phải chăng. 

Băng tải xoắn ốc 

Băng tải xoắn ốc chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm,… và rất nhiều ngành công nghiệp khác đều lựa chọn và sử dụng băng tải xoắn ốc.

Băng tải linh hoạt 

Băng tải linh hoạt được dùng phổ biến để vận chuyển thùng carton hoặc các sản phẩm dạng hộp có khả năng co dãn thay đổi chiều dài giúp cho việc lưu giữ và vận hành rất nhanh chóng dễ dàng.

Băng tải đứng

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn không biết lựa chọn loại băng tải nào thì băng tải đứng là sự lựa chọn tuyệt vời. Băng tải công nghiệp đứng được dùng để vận chuyển không ngại độ cao thùng, can, chai, hộp, khay, mâm….lên cao thì ta phải dùng loại băng tải đứng.

Nhờ có băng tải đứng mà các sản phẩm trong quá trình vận chuyển sẽ không bị thay đổi hình dạng. Đây chính là ưu điểm nổi bật của băng tải đứng. 

Ngoài ra, còn có rất nhiều các loại băng tải công nghiệp khác  như: băng tải xoắn ốc, băng tải rung,.. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho mọi người về các loại băng tải công nghiệp phổ biến hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu chọn mua băng tải công nghiệp hãy liên hệ với Nhật Anh để được tư vấn miễn phí. Hoặc quý khách có thể truy cập website: https://nhatanhjsc.com/ để lựa chọn được sản phẩm băng tải phù hợp.