Với sự phát triển của công nghệ, mức độ tự động hóa cao, sản xuất thông minh đã dần thay thế sản xuất thủ công truyền thống. Trong đó băng tải đóng một vai trò quan trọng nhưng có bao nhiêu người thực sự mua được sản phẩm phù hợp?

Đây chính là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn bởi sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất. Hiểu được điều đó Cơ Khí Nhật Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết chia sẻ sau đây.

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp cho doanh nghiệp

Có nhiều mục để xem xét khi chọn một loại băng tải cho một dự án. Mỗi mặt hàng có tầm quan trọng riêng và sẽ tác động đến việc lựa chọn băng tải. Bạn có thể sử dụng các tiêu chí sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hoạt động của bạn.

Tham khảo cách chọn băng tải phù hợp

Không cần nói nhiều về những ưu điểm của băng tải đem lại cho doanh nghiệp vì chắc chắn bạn đã hiểu rõ sau đó mới có quyết định muốn sở hữu thiết bị chất lượng uy tín, phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu mẫu để bạn tham khảo, đáp ứng đúng với mục đích sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những thông tin sau:

Kiểm tra thông tin đơn vị sản xuất

Có rất nhiều cách để bạn tìm hiểu có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp qua các trang web chính hoặc mạng xã hội.. Ở đó sẽ có hình ảnh sản phẩm, đánh giá của khách hàng khi sử dụng dịch vụ… đây sẽ là những thông tin cực kỳ có ích với bạn trong quá trình lựa chọn hoặc ký kết hợp đồng mua bán.

Tìm hiểu thông số của băng tải

Ban có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật, từ đó bạn sẽ nắm rõ doanh nghiệp mình cần gì cho quá trình kinh doanh sản xuất và lựa chọn được thiết bị ưng ý.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm là bàn tay quan trọng nhất khi chọn một băng tải. Hãy bắt đầu với các thông số kỹ thuật sản phẩm cơ bản:

Kích thước sản phẩm

Bạn sẽ cần xác định chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm. Các kích thước này sẽ xác định các thông số kỹ thuật của băng tải như, chiều rộng băng tải, trung tâm con lăn, thông số kỹ thuật đường ray, nhu cầu chuyển trọng lượng sản phẩm

Bạn sẽ cần phải xác định trọng lượng của sản phẩm bởi nó sẽ quyết định nhiều khía cạnh của việc lựa chọn băng tải. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng băng tải xích nhựa, trọng lượng sản phẩm sẽ xác định có bao nhiêu đường. Nếu bạn đang sử dụng băng tải con lăn, trọng lượng sản phẩm sẽ giúp xác định những thứ như đường kính con lăn và yêu cầu về con lăn. Trọng lượng sản phẩm cũng có tác động lớn đến kích thước động cơ cho băng tải của bạn.

Tỷ lệ sản phẩm

Tốc độ sản phẩm, cùng với chiều dài sản phẩm, sẽ cho phép bạn xác định tốc độ băng tải phù hợp để băng tải của bạn có thể đáp ứng tốc độ sản xuất. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là loại vỏ dài 12, và tốc độ sản phẩm là 30 thùng / phút, thì băng tải của bạn sẽ cần chạy ít nhất 30 feet mỗi phút để phù hợp với tốc độ sản phẩm không có khoảng cách giữa các vỏ.

Điều kiện môi trường

Đây chính là yếu tố bị nhiều người bỏ qua tuy nhiên nó khá quan trọng. Bạn cần quan tâm đến các khả năng: chịu nhiệt, kiểm soát tiếng ồn, tiết kiệm điện và cách sản phẩm thích nghi với hệ thống sản xuất và điều kiện tương thích với môi trường nên cần được xem xét.

Bạn có thể tham khảo một số băng tải đang được sử dụng phổ biến với các mục đích chính sau:

Băng tải cao su: có tác dụng kháng mài mòn dùng trong vận chuyển các vật liệu cứng, sắc bén như đá, đất, thủy tinh…

Băng tải gân: Mục đích sử dụng ngăn vật liệu bị lăn ngược xuống, dùng để vận chuyển các vật liệu địa hình dốc.

Băng tải cao su trắng: chuyên dùng vận chuyển thực phẩm đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

Băng tải PVC: được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền lắp ráp trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, dược phẩm, điện tử..

Ngoài ra tại Nhật Anh còn rất nhiều hệ thống băng tải để bạn tham khảo:

Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp các doanh nghiệp có sơ sở để lựa chọn được thiết bị phù hợp, tiết kiệm chi phí. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn miễn phí.