Băng tải công nghiệp ( băng chuyền ) được xem là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình tự động hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đầu tư toàn bộ thiết bị tự động hóa, doanh nghiệp cần có nguồn vốn ban đầu lớn. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến “băng tải giá rẻ” như một cách để tiết kiệm chi phí. Người ta thường nói giá cả đi đôi với chất lượng. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng Nhật Anh ngồi lại phân tích xem liệu có nên sử dụng băng tải giá rẻ.

Băng tải là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, băng tải là một thiết bị tự động hóa giúp truyền sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác. Sử dụng băng tải trong sản xuất giúp doanh nghiệp tăng năng suất và tiết kiệm chi phí nhân công.

băng tải công nghiệp giá rẻ

Ứng dụng băng tải

Hiện nay, băng tải đã không còn quá xa lạ trong các nhà máy, xí nghiệp. Bởi tính ứng dụng cao và dễ sử dụng. Băng tải được các doanh nghiệp đầu tư vào trong sản xuất. Một số ứng dụng phổ biến của băng tải phải kể đến như:

  • Vận chuyển dễ dàng
  • Kiểm soát trọng lượng 
  • Giảm chi phí nhân công

Bên cạnh đó, với mỗi loại băng tải khác nhau cũng sẽ đi kèm theo cấu tạo và chức năng riêng. Ví dụ như băng tải phân loại. Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa, băng tải cũng đóng vai trò phân loại hàng hóa.

Ứng dụng cao đồng nghĩa với việc chi phí đầu tư cũng cao. Do đó, một số doanh nghiệp hiện đang quan tâm đến việc có nên sử dụng băng tải giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Hãy cùng Nhật Anh JSC phân tích dưới đây nhé !

Có nên sử dụng băng tải giá rẻ ?

Thật ra, việc có nên sử dụng băng tải giá rẻ hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố đến từ chính phía doanh nghiệp như nguồn vốn, số lượng nhân công, tay nghề nhân công,… Một số yếu tố đến từ bên ngoài như đơn vị cung cấp, tình trạng băng tải (còn mới hay đã qua sử dụng),…

Thực tế là cũng có nhiều trường hợp khách hàng may mắn chọn được băng tải giá rẻ chất lượng. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, cũng không ít doanh nghiệp phải trả giá cho những rủi ro khi quyết định lựa chọn băng tải giá rẻ.

Đối với Nhật Anh, chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng đầu tư vào chất lượng băng tải hơn là việc quan tâm đến giá cả. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể cân nhắc để quyết định sử dụng băng tải giá rẻ. Nhật Anh sẽ gợi ý đến các bạn một số loại băng tải giá rẻ chất lượng hiện nay.

Một số loại băng tải giá rẻ chất lượng hiện nay

Băng tải PVC

Lớp bề mặt của băng tải PVC có lớp nhựa PVC giúp chịu lực tốt. Loại băng tải này thường được sử dụng nhiều trong các khâu có nhiệt độ cao và yêu cầu chịu lực lớn.

băng tải PVC giá rẻ

Băng tải cao su

Ưu điểm của băng tải cao su là khả năng chịu nhiệt và chịu lực rất cao. Do đó, loại băng tải này thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng như khai thác khoáng sản, cao su,… Tuy nhiên đối với các ngành công nghiệp khác, băng tải cao su vẫn có thể đáp ứng được hoạt động băng chuyền tốt.

băng chuyền cao su

Băng tải con lăn

Cấu tạo chính của dạng băng tải con lăn là hệ thống dàn con lăn vững chắc. Băng tải con lăn được sử dụng nhiều trong việc di chuyển các sản phẩm có bề mặt đáy phẳng cứng. Ví dụ như các thùng hàng, hộp carton,… Do đó, nó được ứng dụng nhiều trong các ngành như thương mại điện tử, bưu điện,…

băng tải con lăn

Băng tải xích

Băng tải xích gồm có băng tải xích nhựa và băng tải xích inox. Đối với băng tải xích nhựa, các ngành sử dụng nhiều nhất là ngành công nghiệp nhẹ thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo,… Trái ngược với băng tải xích nhựa, băng tải xích inox được sử dụng nhiều trong một số ngành công nghiệp nặng như xây dựng, khai thác,…

băng tải xích

Tóm gọn về băng tải giá rẻ

Mặc dù chúng tôi không khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng băng tải giá rẻ. Tuy nhiên với bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản trên về băng tải và băng tải giá rẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Tại Nhật Anh, chúng tôi luôn cam kết tư vấn những loại băng tải phù hợp với tài chính và lĩnh vực của doanh nghiêp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết làm sao để tiết kiệm chi phí sử dụng băng tải. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn MIỄN PHÍ !

Tham khảo thêm:

Có thể bạn sẽ quan tâm đến :

Tại sao doanh nghiệp nên tự động hóa sản xuất

Cách chọn băng tải phù hợp với doanh nghiệp

Phân biệt chi tiết băng tải PVC và băng tải PU